Emdep.vn – Chè để nguội múc ra bát thêm đá và thêm nhiều cốt dừa ăn rất béo ngậy và giòn mát của nha đam. Ăn là quên nóng luôn.

Chè đậu xanh nha đam đường phèn luôn là lựa chọn giải nhiệt số một của nhiều gia đình Việt trong những ngày oi bức. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu một món chè giải nhiệt mới cũng có đậu xanh, nha đam nhưng lại dùng đậu xanh đãi vỏ, kết hợp nha đam và nước cốt dừa.  

Nguyên liệu 

2 lá nha đam  

200gr đậu xanh không vỏ 

30gr bột sắn dây hoặc bột năng 

Đường phèn hoặc đường cát trắng 

Muối tinh 

Nước cốt dừa (mua hộp sẵn hoặc tự làm)   

Cách làm  

Nha đam cắt thành từng khúc nhỏ, dùng dao gọt sạch phần vỏ bên ngoài. Nếu còn vỏ màu xanh bám dù chỉ ít thôi cũng gọt lại vì phần xanh này sẽ làm cho nha đam bị đắng.  

Gọt lần lượt cho đến hết thì rửa lại nhiều lần cho nha đam sạch nhớt và mủ. Vì nha đam dùng để nấu chè nên mình sẽ bỏ qua công đoạn ngâm với chanh và muối mình vẫn thường làm cho món nha đam nấu đường phèn. Bước này mọi người sẽ phải rửa lại nhiều lần nước đến khi sạch nhớt và mủ thì thôi.   

Mang nha đam ra cắt thành hạt lựu nhỏ tiếp tục rửa lại nhiều lần nước, vừa rửa vừa lấy tay bóp nhẹ nhàng tránh cho nha đam bị nát, rửa đến khi thấy sạch nhớt là được.  

Cho khoảng 1,5l nước vào nồi đun sôi, thả nha đam vào luộc đến khi nước sôi lại khoảng 10p thì vớt nha đam ra bát nước đá để nha đam được giòn hơn. Đợi nha đam nguội tiếp tục vớt nha đam ra một cái bát. Thêm vào đó vài muỗng canh đường để nha đam có vị ngọt ngon hơn khi ăn cùng chè, ngâm như vậy khoảng 20-30p cho ngấm đường.  

Đậu xanh vo thật sạch ngâm nước trong 2-3h. Cho đậu xanh vào nồi đổ ngập nước đun sôi, không đậy vung để tránh khi sôi bị trào, hớt bọt, thỉnh thoảng khuấy đều. Đậu nhừ thì cho đường phèn hoặc đường cát trắng (tuỳ theo sở thích ngọt nhạt để gia giảm theo khẩu vị).

Thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối tinh để chè được đậm đà hơn.   

Cho 30gr bột sắn dây hoặc bột năng ra bát, thêm vào chút nước khuấy cho tan bột rồi đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều cho nồi chè được sánh theo ý thích. Đổ tất cả nha đam vào nồi chè cho sôi lại rồi tắt bếp. Khi ăn múc chè ra bát.

Thêm đá và nước cốt dừa sánh mịn rất ngon.  Cách làm nước cốt dừa: Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 50ml nước trắng, đun sôi cốt dừa thêm vào 2-3 muỗng canh đường, 1 nhúm muối nhỏ để cốt dừa được đậm đà hơn. Cho 2 muỗng canh bột năng ra bát, hoà chút nước khuấy cho bột năng tan rồi đổ vào nồi cốt dừa, đun sôi nhỏ lửa cho sánh mịn rồi tắt bếp.  

Chè để nguội múc ra bát thêm đá và thêm nhiều cốt dừa ăn rất béo ngậy và giòn mát của nha đam.   

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh nha đam ăn với nước cốt dừa béo ngậy.   

Theo Bepgiadinh

   

Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.com . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info