Sân bóng đá là một trong những mô hình sân để thi đấu hoặc để chơi bóng đá. Sân bóng có hình chữ nhật, có chiều dài sân lớn hơn chiều ngang. Mặt phẳng của sân hoàn toàn có thể là mặt sân cỏ tự nhiên hoặc mặt sân cỏ nhân tạo. Các cơ quan có thẩm quyền đã ban hành quy định về size và diện tích 1 sân bóng đá chuẩn xác sử dụng cho toàn thị trường quốc tế.

1. Diện tích sân bóng đá 11 người là bao nhiêu?

Diện tích 1 sân bóng đá dài khoảng 100 mét & rộng 60 mét, nhưng trong số cuộc thi bắt đầu thì sân có quy định về kích thước tối thiểu và tối đa. Trong bóng đá thế giới, các kích cỡ chính thức là những form size đã được FIFA (Hiệp hội bóng đá quốc tế Fédération Internationale de) quy định.

Theo quy định của FIFA, form size của sân bóng đá phải tối thiểu và cao nhất chi tiết như sau:

Chiều dài của của sân bóng đá (đường cảm ứng) phải tối thiểu 90 mét (100 yds) & tối đa 120 mét (130 yds).
Chiều rộng của sân bóng đá (đường phân mục tiêu) phải tối thiểu là 45 mét (50 yds) và tối đa 90 mét (100 yds).
Về những trận đấu quốc tế, các quy định về diện tích S 1 sân bóng đá có phần nghiêm ngặt hơn:

Chiều dài của sân phải tối thiểu 100 mét và tối đa 110 mét.
Chiều rộng tối thiểu phải đạt kích thước là 64 mét và cao nhất là 75 mét.

Diện tích Sân Bóng Đá Là Bao Nhiêu?

Diện tích Sân Bóng Đá Là Bao Nhiêu?

2. Diện tích sân bóng đá 7 người

Form size sân 7 cạnh cũng đều có thể khác nhau, nhưng kích cỡ đc lời khuyên là 60 x 40 yard (55 x 36,5m). Không phải như sân bóng đá 5 người, sân bóng đá 7 người có các khu phạt đền hình chữ nhật, rộng 18 thước (16,5m) và cách đường biên ngang 10 thước (9m).

Một vòng tròn trung tâm là tùy chọn, vòng cung phạt đền, hay thường đc gọi là Ds, cũng là tùy chọn và đc đặt ở rìa vòng cấm với đường cong hướng ra xa khung thành. Điểm đá phạt luôn phải cách vạch cầu môn 8 thước. Đây là diện tích S 1 sân bóng đá 7 người. Theo quy định của FIFA, kích thước của sân bóng đá 7 người là 60 thước Anh (54,86m) & rộng 40 thước Anh (36,5m). Không như trò chơi 5 người một bên, sân gồm 7 cầu thủ mỗi đội có những khu phạt đền hình chữ nhật, rộng 18 thước Anh (16,5m) và 10 thước Anh (9m) từ đường biên.

Mong rằng nội dung bài viết mà Venus casino 67 chia sẻ về diện tích 1 sân bóng đá thì bạn đã làm rõ hơn một vài thông tin có ích. Tình yêu bóng đá trong tâm địa fan hâm mộ lúc nào cũng rực cháy, bạn có thương yêu bóng đá hay không? Nhìn những trận bóng đá ra mắt trên các trận đấu đôi bàn chân của người tiêu dùng cũng muốn chạy nhảy theo các quả bóng của các cầu thủ.

Share.

About Author