Nhờ có sự xuất hiện của quy định luật phạt trong bóng đá mà chúng ta sẽ thấy được sự cạnh tranh tương thích của những CLB một cách mãn nhãn và các tình huống công bằng về phạt góc, phạt penalty, phạt nhanh,…

Luật phạt góc

Theo sv3888 tổng hợp thì luật phạt góc trong bóng đá theo quy định Luật 10 trong Luật Bóng Đá. Khi thành viên bên đội phòng vệ chạm bóng qua vạch cuối sân của mình, trên mặt đất lẫn trên không, bóng sẽ được cho là “chết” và cặp đấu được bắt đầu lại bởi đội tấn tương xứng pha phạt góc.

Luật đá phạt nhanh

Khi một bên đội trong bóng đá phạm lỗi gì đó thì đội còn lại sẽ được hưởng lợi thế và nó xảy ra trong thời gian ngắn được trọng tài quy định. Lúc đó thì đội được lợi thế có thể thực hành cú phạt nhanh bằng bất kỳ tình huống nào mà không cần thông báo của trọng tài. Và quả phạt này vẫn được tính như một quả phạt thông thường mà không cần bất luận hình thức thổi kèn hàng hàng chắn nào.

Những Quy Định Luật Phạt Trong Bóng Đá

Những Quy Định Luật Phạt Trong Bóng Đá

Ngoài ra theo luật đá phạt nhanh trong bóng đá thì trọng tài có quyền bắt bỏ hành động này nếu thấy hợp lý và hủy bỏ lợi thế bên tấn công. Nói chung thì mọi quyền quyết định dựa dẫm vào trọng tài chính.

Luật phạt gián tiếp

Luật phạt gián tiếp trong bóng đá là luật phạt về những lỗi mà đa phần vi phạm trong vòng cấm và cốt yếu là do thủ môn phạm phải. Khi thực hiện quả phạt gián tiếp thì bên tấn công không được sút trực tuyến vào khung thành mà phải qua một cầu thủ hoặc thủ môn đội mình hoặc đội bạn để vào lưới mới được công nhận bàn thắng, trường hợp sút online vào cầu môn thì bên thủ sẽ được hưởng cú phát bóng.

Trường hợp này đa phần xảy ra nhiều ở môn bóng đá 5 người. Vì tình hình không phân rõ khu vực ở bóng đá 5 người sẽ dẫn đến tình hình thủ môn buộc phải phạm lỗi. Dĩ nhiên phạt gián tiếp trong bóng đá 5 người cũng khá khó vì với hàng rào chắn dày và khoảng trống đủ sút rất ít nên không dễ ghi bàn thắng.

Share.

About Author