Emdep.vn – Một phụ nữ tên Chen ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan nặng và nguyên nhân chính là do Chen liên tục nhuộm tóc trong suốt 10 năm liền.

Chen nói rằng cô nhận thấy tóc mình có nhiều sợi bạc từ 10 năm trước và quyết định che giấu những sợi tóc đó bằng cách nhuộm tóc. Tóc của Chen mọc rất nhanh và chỉ sau 1 tháng, những sợi tóc bạc lại lộ rõ và vì vậy tháng nào Chen cũng ra tiệm để nhuộm tóc.

Chen đã đến hair salon mỗi tháng để nhuộm tóc trong suốt 10 năm nhưng hai tháng gần đây, cô bắt đầu cảm thấy sức khỏe đi xuống. Mỗi đêm, cô đều cảm thấy khó ngủ, mệt mỏi. Chồng cô đã sốc khi thấy da và đồng tử của Chen ngày một vàng đi. Ngay lập tức, Chen đã tới bệnh viện. Sau hàng loạt xét nghiệm, các bác sỹ đã kết luận rằng lượng bilirubin trong cơ thể cô cao gấp 10 lần mức bình thường. Lượng bilirubin cao gây vàng da, thiếu máu và bệnh gan.

Các bác sỹ kết luận rằng cô mắc bệnh gan do nhuộm tóc quá nhiều lần. Chen đã phải nằm viện 20 ngày và bệnh tình dần dần ổn định tuy nhiên gan của cô đã bị hư hỏng nặng nề và không thể phục hồi. Bác sĩ nói rằng hóa chất trong hầu hết các thuốc nhuộm tóc được hấp thu bởi da và chuyển hóa bởi gan.

Bởi vì Chen thường xuyên nhuộm tóc, gan cô sẽ phải làm việc nhiều hơn để đào thải các loại hóa chất. Bác sỹ khuyên cô nên nhuộm tóc bằng những thành phần thảo dược và nên nhuộm tóc 6 tháng 1 lần.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

Share.

About Author