Emdep.vn – Bổ sung những trái cây giàu vitamin C cũng là cách để mẹ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, từ đó khỏe mạnh và năng động hơn.

Ớt chuông

Ớt chuông có mùi vị hơi lạ khiến nhiều bà mẹ xa lánh và tránh cho con mình ăn loại thực phẩm nhưng thực chất ớt chuông là một loại rau rất giàu vitamin C.

Đây là loại rau chứa lượng vitamin C cao nhất trong số các loại rau quả. 100 gram ớt chuông chứa đến 100mg vitamin C. Trẻ ăn ớt chuông vừa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy, vừa thúc đẩy nhu động ruột, tăng cường sự thèm ăn.

Quả chà là

Lưu ý rằng, quả chà là tươi sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn quả chà là đã được xử lý. Trung bình 100 gram quả chà là chứa tới 380mg vitamin C. Ngoài ra, quả chà là còn rất giàu chất đạm, canxi, phốt pho, selen cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác.

Kiwi

Kiwi cũng là một loại trái cây rất giàu vitamin C. Kiwi chua chua, ngọt ngọt là món khoái khẩu của nhiều em bé. Không những thơm ngon, kiwi có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn các loại trái cây khác.

Không những giàu vitamin C, kiwi còn rất giàu canxi, lượng canxi trong kiwi nhiều hơn bưởi 2,6 lần, táo 17 lần, chuối 4 lần.

Chanh

Mẹ nên pha nước chanh cho bé uống để bổ sung vitamin C cho trẻ. Chanh cũng là một trong số những loại trái cây giàu vitamin C nhất. Chanh chứa 29,1 mg trong 100mg. Ngoài chanh ra, mẹ có thể cho bé ăn một số loại trái cây giàu vitamin C khác như cà chua, bưởi, dâu tây.

Quỳnh Trang/Theo Yebabyvip

Share.

About Author