Cùng nhìn lại những vị đội trưởng bóng đá Anh đã giữ băng đội trưởng nhiều lần nhất cũng như dẫn dắt đội tuyển xuất sắc chiến thắng nhiều giải đấu trong bài viết sau đây nhé!

1. Trung vệ kiêm đội trưởng Bobby Moore

Bobby Moore là vị đội trưởng và trung vệ huyền thoại của đội tuyển Anh – người đã dẫn dắt đưa đội tuyển vô địch World Cup năm 1966. Vị đội trưởng này cũng giữ kỷ lục chung về số lần làm đội trưởng nhiều nhất. Ông là giữ băng đội trưởng 90 lần trong số 108 lần ra sân. Tổng số trận đấu chiến thắng khi Bobby Moore giữ chức đội trưởng là 57.

2. Đội trưởng bóng đá Anh Billy Wright

Billy Wright có kỷ lục gần sát với trung vệ Bobby Moore. Trong đó, Wright đã có 105 lần làm đội trưởng so với 108 lần của Moore. Wright cũng là cầu thủ đầu tiên trên thế giới có 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Anh khi ra sân trong chiến thắng 1-0 trước Scotland.

3. Cầu thủ xuất sắc Bryan Robson

Từ năm 1982 đến năm 1991, ‘Captain Marvel’ của đội tuyển Manchester United đã có 65 lần ra sân với chiếc băng đội trưởng. Lần xuất hiện đầu tiên của anh với tư cách đội trưởng là vào ngày 17/11/1982, khi anh dẫn dắt đội tuyển giành chiến thắng 3 – 0 trước Hy Lạp ở Salonika.

Bryan Robson

Bryan Robson

Nổi tiếng với lối chơi hành động toàn diện ở hàng tiền vệ, Robson là mối đe dọa thường xuyên trong vòng cấm của đối phương. Cầu thủ này đã ghi 26 bàn trong 90 lần ra sân đấu quốc tế – bao gồm cả cú hattrick trong chiến thắng 8 – 0 của Anh trước Thổ Nhĩ Kỳ năm 1984.

4. Cầu thủ danh tiếng David Beckham

Trong tất cả các đội hình bóng đá Anh, có thể nói David Beckham là người có sự nổi tiếng trên toàn thế giới mà không chỉ người hâm mộ bóng đá mới biết. Đây cũng là một khoảnh khắc không người hâm mộ Anh nào có thể quên về người đội trưởng này.

5. Đội trưởng bóng đá Anh Steven Gerrard

Shearer tiếp quản băng đội trưởng sau Euro 96 sau khi tân huấn luyện viên Glenn Hoddle trao cho anh chiếc băng đội trưởng ở vòng loại FIFA World Cup 1998. Glenn Hoddle đã ghi tới 5 bàn thắng trong vòng loại thành công nhất của đội tuyển Anh.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã cung cấp những thông tin ý nghĩa về các vị đội trưởng bóng đá Anh xuất sắc nhất. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của ae808 ae888 hi vọng những thông tin thú vị trên sẽ giúp các bạn thỏa mãn niềm vui giải trí tin tức.

Share.

About Author