Dày công cả đời tích góp “của để dành”, thay vì lựa chọn ngân hàng để gửi gắm sinh lời như trước đây chỉ thu lợi nhuận từ 4,5 – 5%/năm, hay sắm vàng hoặc đầu tư chứng khoán, giờ đây nhà đầu tư hoàn toàn có thể có được mức lãi suất cao gấp nhiều lần từ 28 – 38%/năm khi đầu tư đất nền vùng ven, đất vùng lõi trung tâm đã lên mức cao cộng hưởng thị trường đang trầm lắng thì đất nền vùng ven là kênh lựa chọn đầu tư an toàn nhất. Theo giới chuyên gia đánh giá, đầu tư đất nền vùng ven là kênh đầu tư tốt thời điểm này. Chính vì thị trường quá “nóng” đã dẫn đến tin đồn về việc Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng với những dự án không có thật. Vậy thực hư việc ấy ra sao?

Trong những năm trở lại đây, thị trường kinh tế Việt Nam trong tiến trình hội nhập đã không ngừng chuyển hướng và tăng trưởng dòng tiền theo nhiều kênh đầu tư đa dạng. Đi cùng xu thế phát triển, không chỉ các nhà đầu tư thượng lưu mà ngay cả những nhà đầu tư tầm trung giờ đây cũng có thể tạo ra được lợi nhuận tối ưu từ “của để dành”, đây chính là yếu tố giúp thị trường càng trở nên sôi động và nhộn nhịp.

Tuy nhiên, không phải cứ đầu tư là sẽ sinh lợi, giá trị lợi nhuận có được cao hay thấp không chỉ phụ thuộc vào xu thế mà còn được quyết định bởi uy tín và động thái mà doanh nghiệp thực hiện để làm sau gia tăng lợi nhuận lâu cho khách hàng mà không phải là lãi suất tức thời có rồi lại mất. Nếu sắm vàng để dành, đầu tư chứng khoán hay gửi tiền tiết kiệm ngân hàng ngắn hạn được xem là những kênh đầu tư “truyền thống” có khả năng sinh lời thấp, tính bất ổn cao và khả năng lỗ vốn thậm chí mất tiền có thể xảy ra thì lựa chọn bất động sản đang là cứu cánh mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Cụ thể, theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, đầu tư thị trường chứng khoán đang báo động với những chỉ số giao dịch giảm đáy, nhà đầu tư đồng loạt rút tiền còn doanh nghiệp thì lao đao trước các dòng vốn bán ròng. Không chỉ vậy, ở thị trường vàng và ngoại tệ, “cơn bão” tỷ giá, lên xuống mất cân bằng và hầu như không có xu hướng tăng thêm cũng đang khiến nhà đầu tư khổ sở kiểm soát rủi ro khi tham gia thị trường. Chính vì những rủi ro như vậy nên việc xuất hiện các tin đồn về Long Phát lừa đảo với các dự án “ma” trên thị trường là điều hiển nhiên.

Song song đó, trong lĩnh vực ngân hàng, các nhà đầu tư cũng không còn mấy mặn mà khi gửi tiền tiết kiệm, bởi một phần là do lãi suất của các ngân hàng khá thấp, chỉ từ 4,5-5%/năm đối với kỳ gửi ngắn hạn và từ 6,5 – 7%/năm nếu gửi dài hạn. Như vậy nhìn nhận tổng thể thì bất động sản vẫn đang là một trong những lựa chọn an toàn và khả năng sinh lời tốt dành cho các nhà đầu tư.

Đất nền, sổ đỏ riêng là phân khúc hút khách nhất. Đặc biệt, về dài hạn, Với một đất nước hơn 90 triệu dân cơ cấu dân số trẻ, mặt bằng thu nhập đang ngày một nâng cao, tốc độ đô thị hóa nhanh… như Việt Nam là những yếu tố giúp bất động sản tiếp tục được đánh giá cao về triển vọng. Đặc biệt phải kể đến là đất nền giá rẻ vùng ven, sở hữu vị trí đắc địa nằm trong quy hoạch phát triển kinh tế vùng Đồng Nam Bộ trọng yếu, với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đều có sức hút đối với thị trường tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang tạo ra lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư.

Share.

About Author

Keowin.net . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info