Theo số liệu thống kê từ Địa Ốc Tiến An, giá đất nền tại TP.HCM năm 2019 tăng gần 10%, nhưng phân khúc căn hộ thì giá đi ngang, thậm chí ở phân khúc cao cấp giảm nhẹ. Với việc thu hút rõ sự quan tâm, chú ý của các nhà đầu tư, xu hướng đất nền ngày càng được ghi nhận đánh giá cao.

Về phân khúc đất nền năm 2019 tại thị trường TP.Hồ Chí Minh, cơ cấu nguồn cung đất nền chiếm gần 5,3% tổng nguồn cung sản phẩm bất động sản. Xét tỷ trọng nguồn cung sản phẩm, phân khúc chung cư và biệt thự, liền kề, nhà phố cao hơn so với nguồn cung đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mạnh mẽ nhất có lẽ là cơn sốt được ghi nhận tại Đồng Nai, nơi có hệ thống đường giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với TP. Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tại địa phương này, thông tin về việc xây dựng Cảng hàng không quốc tế  Long Thành được phê duyệt và đưa vào đầu tư xây dựng đã khiến cho đất nền quanh khu vực tăng chóng mặt.

Theo nhận định của các chuyên gia, dòng sản phẩm căn hộ vẫn được đánh giá là nguồn cung chủ đạo trên thị trường địa ốc Tp.HCM. Tại đó, phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm tỉ trọng cao nhất, kế tiếp là phân khúc tầm trung, phân khúc cao cấp và siêu cao cấp sẽ khan hiếm nguồn hàng hơn.

Phân khúc đất nền được đánh giá sẽ bùng nổ mạnh hơn trong năm 2020, trọng tâm là các khu vực Long Thành, Đồng Nai. Dự kiến, mức giá khả năng tăng trưởng mạnh hơn so với năm 2019. Các cơ sở hạ tầng được triển khai đầu tư xây dựng đồng bộ, kế hoạch triển khai phát triển những siêu dự án của những “ông lớn” bất động sản đã tạo đà cho bất động sản tại các khu vực này phát triển.

Các tỉnh thành lân cận TP.HCM còn dư địa lớn để tăng trưởng

Bên cạnh thị trường đất nền ở TP.HCM, một số dự án đất nền tại Bến Lức, Long An, Quận 9 và Long Thành (Đồng Nai)… cũng được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và có sức hấp dẫn riêng. Dù giá đất nền ở các tỉnh lân cận TP.HCM đã tăng trong năm 2019, nhưng các chuyên gia vẫn nhận định sẽ tiếp tục tăng 10-15% trong năm 2020. Lượng giao dịch đất nền khu vực lân cận TP.HCM tương đối ổn định và có chiều hướng tăng khi xu hướng phát triển các khu đô thị vùng ven và các khu công nghiệp tại các tỉnh thành.

Đặc biệt là khu vực huyện Long Thành với dự án Sân bay Quốc Tế đã được phê duyệt xây dựng cùng sự đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng, cao tốc nối liền huyện với các tỉnh thành lân cận hứa hẹn sẽ là khu vực mang giá trị vàng, tiềm năng trên thị trường BĐS hiện nay.

BĐS Tiến An tự hào là đơn vị độc quyền và phân phối đất nền khu vực Long Thành…góp phần thay đổi diện mạo huyện Long Thành theo hướng hiện đại, đồng bộ, xanh và sạch đã giúp gia tăng giá trị bất động sản tại đây, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Mua bán đất nền Long Thành (Đồng Nai) vẫn sẽ là phân khúc có sức hấp dẫn, sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư. Việc các dự án lớn được đưa vào triển khai thi công cùng với sự góp mặt của nhiều ông lớn trong thị trường bất động sản đã đưa tới sự sôi động trở lại của đất nền ngày càng mạnh mẽ hơn.

Share.

About Author

Keowin.net . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info