Tham khảo ngay các sơ đồ chiến thuật bóng đá 5 người phù hợp cho từng lối chơi: tấn công hoặc phòng ngự cũng như giúp phát huy thế mạnh của từng cầu thủ để chiến thắng vang dội. Cùng ae808 Venus Casino tìm hiểu ngay sau đây!

1. Sơ đồ chiến thuật bóng đá 5 người 1-2-1

Đội hình Kim cương phải là hình thức sân 5 người được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hình dạng kim cương cũng là sơ đồ phổ biến được tìm thấy trong tất cả các loại hình thức bóng đá khác nhau, chẳng hạn như sơ đồ chiến thuật kim cương 4-4-2 trong bóng đá 11 người.
Nếu hậu vệ tiến lên và tham gia vào mọi cuộc tấn công, một đội có thể dễ dàng bị phản công. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi đội bạn thi đấu với một phe đối lập nhiều người chơi chỉ muốn tấn công.

2. Sơ đồ chiến thuật đội hình 2-2

Đội hình phổ biến khác cho bóng đá 5 người là 2-2, còn được gọi là ‘hình vuông’ hoặc ‘hình hộp’. Đúng như tên gọi, sơ đồ 2-2 bao gồm hai hậu vệ và hai tiền đạo. Các vai trò được xác định rõ ràng giữa phòng thủ và tấn công là điều kiện rất tốt để giúp các cầu thủ trẻ hiểu được trận đấu. Như đã đề cập ở trên, các cầu thủ trẻ đều muốn tham gia vào các cuộc tấn công. Vì vậy, sơ đồ 2-2 sẽ giúp đội bóng luôn có ít nhất một người phòng ngự và một người tấn công.

So do chien thuat doi hinh

Sơ Đồ Chiến Thuật Đội Hình 5 Người

Nhưng với việc thiếu một tiền vệ, những vai trò được xác định rõ ràng này có thể nhanh chóng trở nên không được xác định rõ ràng trong những thời điểm chuyển tiếp. Các tiền đạo có thể không cảm thấy cần thiết phải giúp đỡ trong các pha phòng ngự, trong khi điều tương tự có thể diễn ra theo hướng khác cho các hậu vệ. Đặc biệt là trên một sân nhỏ, nơi mà ngay cả một cầu thủ lứa tuổi U8 cũng có thể đá bóng từ đầu sân này sang đầu sân kia, thì hai tiền đạo đối mặt với một hậu vệ chắc chắn sẽ rất khó xử lý.

Như vậy, trên đây là sơ đồ chiến thuật bóng đá 5 người cũng như cách sử dụng chúng hiệu quả nhất. Trọng tâm của bóng đá sân 5 người phải luôn là sự phát triển thể chất, kỹ năng của cầu thủ, sau đó mới tới sơ đồ chiến thuật.

Share.

About Author