Bóng đá 7 người là một môn thể thao được chuyển thể từ bộ môn bóng đá truyền thống. Đội hình bóng đá 7 người có khác gì với đội hình bóng đá chuẩn. Cùng 1xbet lừa đảo tìm hiểu nhé !

1. Bạn biết gì về bóng đá 7 người?

Mỗi bộ môn thể thao đều sẽ có những quy định riêng về các quy luật. Với bộ môn bóng đá 7 người cũng giống như môn bóng đá “vua” 11 truyền thống. Tuy nhiên chỉ khác về số lượng người chơi, do đó tất nhiên là kích thước hay lưới bóng đá sân 7 sẽ hơi khác biệt so với bóng đá 11 người hay 5 người. Theo đó, phần diện tích sân 7 người được giới hạn bởi 2 đường thẳng dài 5m. Hai đường này song song và vuông góc với đường biên ngang về phía cột dọc 5m. Đây chính là khu vực cầu môn.

2. Quy định về thời gian thi đấu trong luật bóng đá 7 người

Tương tự với lối thi đấu 11 người truyền thống. Mỗi trận đấu trong đội hình 7 người cũng gồm hai hiệp đấu chính thức và các hiệp phụ. Tuy nhiên, thời gian các hiệp sẽ được chia dựa theo lứa tuổi cầu thủ. Với lứa tuổi nhi đồng, thời gian là 20 phút cho một hiệp.

Tìm hiểu về bóng đá 7 người

Tìm hiểu về bóng đá 7 người

Ngoài ra thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu sẽ là 10 phút. Thời gian thi đấu của các cầu thủ trẻ không được tăng bằng những hiệp phụ. Nếu kết thúc cả 2 hiệp thi đấu mà tỷ số chung cuộc vẫn hòa, thì 2 đội sẽ thi đấu hiệp luân lưu 9m để phân định thắng thua. Lúc này, trọng tài sẽ có thời gian bù giờ đã mất trong mỗi hiệp.

Nếu trường hợp có đội bóng được hưởng quả phạt đền sau thời gian bù giờ. Hiệp đấu phải được kéo dài đủ để thực hiện xong quả phạt đền. Khi đó, trọng tài mới được thổi còi kết thúc trận đấu. Với nhiều cách bố trí linh hoạt tùy theo mỗi trận đấu.

Bóng đá từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không chỉ của phái mạnh. Việc sắp xếp đội hình bóng đá chuyên nghiệp là một vấn đề quan trọng khiến nhiều nhà HLV phải đau đầu. Tùy theo mỗi trận đấu mà người “cầm quân” phải có những hướng đi, chiến thuật đúng đắn để đem lại kết quả tốt nhất cho đội bóng.

Share.

About Author